Cấu Kiện Xà Lòng Là Gì? 1 Số Ý Nghĩa Của Xà Lòng Trong Nhà Gỗ

Cấu Kiện Xà Lòng Là Gì? 1 Số Ý Nghĩa Của Xà Lòng Trong Nhà Gỗ

Xin chào các bạn, hôm nay nhà gỗ Kisato sẽ giải thích chi tiết về khái niệm cấu kiện xà lòng là gì và ý nghĩa của xà lòng, cũng như quy trình sản xuất xà lòng bằng gỗ tại xưởng sản xuất. Một cấu kiện không thể thiếu trong nhà từ đường, nhà thờ họ và nhà gỗ.

Video thực thế quy trình đục chạm cấu kiện xà lòng

Để hiểu chi tiết hơn về quy trình làm cấu kiện xà lòng đẹp này mời các bạn cùng theo dõi video review bên dưới tại xưởng sản xuất nhà gỗ Kisato nhé.

Cấu kiện Xà lòng nhà gỗ là gì?

Xà là các giằng ngang chịu kéo, liên kết các cột với nhau, gồm có các loại xà nằm trong khung và các loại xà nằm ngoài khung vuông góc với khung. Xà nằm trong khung, thường đặt ở cao độ đỉnh các cột quân để liên kết được cả với cột cái và cột quân bao gồm cả Xà lòng. Xà lòng hay còn gọi là chếnh: là các cột cái được liên kết vào khung.

Cáu kiện xà lòng trong nhà gỗ

Chi tiết cấu kiện Xà lòng trong thi công nhà gỗ?

Vẻ bề ngoài đẹp đẽ sẽ bị mai một theo thời gian, chỉ có vẻ đẹp bên trong là tồn tại vĩnh viển. Bởi vậy, ông cha ta đã có câu tục ngữ: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Trong thi công nhà gỗ thì chất liệu của sản phẩm sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nhất là các công trinh tâm linh như nhà thờ họ, nhà từ đường công trình sẽ được truyền lại cho thế hệ con cháu sau này vì thế nên việc lựa chọn những loại gỗ tốt là rất quan trọng, giúp công trình bền vững, trường tồn theo năm tháng.

Để làm được cấu kiện Xà lòng này thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ ra phôi, đưa vào sàm đóng và đưa ra để đục chạm, tất cả đều được làm bằng tay thủ công ngoại trừ công đoạn nâng hạ sẽ được xử lý bằng máy móc. Cấu kiện Xà lòng là một bộ phận quan trọng trong thi công nhà gỗ, một đầu của xà sẽ được gắn vào cột cái, đầu còn lại sẽ được gắn vào cột hiên. Với các cấu kiện trong nhà gỗ, gia chủ sẽ ưu tiên lựa chọn cách đục chạm bằng tay bởi như thế sẽ toát nên được hồn trong từng chi tiết. Kích thước của cấu kiện Xà lòng cũng phải theo một thông số nhất định đảm bảo trùng khớp với các cấu hiện khác trước khi đưa lên lắp đặt. Trong quá trình làm các cấu kiện, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón và mời chủ đầu tư đến xưởng để kiểm tra giám sát quy trình, tiến độ hay chất lượng sản phẩm để khách hàng có thể yên tâm.

Cấu kiện xà lòng trong nhà gỗ

Liên hệ tư vấn

Tự hào là đơn thị thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ đẹp hàng đầu, với đội ngũ thiết kế và thi công vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Kisato luôn mong muốn mang lại những mẫu nhà gỗ đẹp làm vừa lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0976.019.378 để nhận được ưu đãi tốt nhất và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công của Nhà gỗ KISATO.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger