Cấu Kiện Kẻ Hiên Trong 1 Công Trình Nhà Gỗ Là Gì? Quy Trình Đục Tay Kẻ Hiên Trong Nhà Gỗ

Cấu Kiện Kẻ Hiên Trong 1 Công Trình Nhà Gỗ Là Gì? Quy Trình Đục Tay Kẻ Hiên Trong Nhà Gỗ

Hôm nay nhà gỗ Kisato muốn giới thiệu với các bạn 1 cấu kiện trong nhà gỗ. Đó là cấu kiện kẻ hiên, vậy kẻ hiên là gì? Ý nghĩa và vai trò của nó trong công trình nhà gỗ, quy trình đục tay chuẩn cho kẻ hiên bằng gỗ tại xưởng sản xuất nhà gỗ Kisato.

Video thực tế quy trình đục tay kẻ hiên trong thi công nhà gỗ

Để hiểu chi tiết hơn về quy trình làm cấu kiện kẻ hiên đẹp này mời các bạn cùng theo dõi video review bên dưới tại xưởng sản xuất nhà gỗ Kisato nhé.

Cấu kiện kẻ hiên nhà gỗ là gì?

Cấu kiện kẻ hiên là bộ phận quan trọng trong công trình kiến trúc nhà gỗ cổ truyền xưa. Đây là dầm được gác từ cột quân sang cột hiên, một phần sẽ được thiết kế đâm xuyên qua cột hiên để tạo lực đỡ cho phần chân mái. Và để tăng tính thẩm mỹ cũng như gìn giữ được nét đẹp trong kiến trúc dân gian, phần mặt sau quay ra sẽ được chạm khắc hoa văn tinh tế và tỉ mỉ bởi bàn tay của các nghệ nhân.

Cấu kiện kẻ hiên trong nhà gỗ

Trạm khắc hoa văn trên cấu kiện kẻ hiên nhà gỗ

Đối với công trình nhà gỗ truyền thống, việc trạm khắc hoa văn họa tiết trang trí nổi trên bề măt gỗ không chỉ là điểm nhấn cho căn nhà thêm đẹp mắt và ấn tượng mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu đậm. Bởi các họa tiết được đục trạm là những hình ảnh, đường nét mang đậm chất tinh thần Á Đông và thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay tại xưởng sản xuất.

Cấu kiện kẻ hiên được coi là chi tiết đẹp nhất của ngôi nhà bởi khi đến với ngôi nhà chúng ta sẽ nhìn thấy ngay chi tiết này đầu tiên. Bộ phận này đòi hỏi gỗ phải có kích thước đủ to, chất lượng để có thể chống đỡ toàn bộ phần mái, độ dài của kẻ hiên khoảng 3,2m và rộng 50cm tùy vào từng công trình sẽ có các kích thước của cấu kiện kẻ hiên khác nhau. Là cấu kiện đầu tiên của ngôi nhà nên việc đục đẽo các hoa văn chi tiết cũng không hề đơn giản, tất cả đều được tạo hình thủ công bởi bàn tay của các nghệ nhân, các đường nét tỉ mỉ mang đến độ tinh xảo và tinh tế mà các máy móc hiện đại không thể làm được. Cấu kiện kẻ hiên sau khi đưa lên lắp dựng sẽ là một đường chéo, vì thế dựa theo bản vẽ thiết kế của các KTS và kinh nghiệm của thợ sẽ có các công thức và dốc độ riêng cho từng công trình. Sau khi hoàn thiện các công đoạn trạm khắc, xử lý phun sơn sẽ được chúng tôi bọc gói kỹ càng tránh sứt mẻ và sau đó bàn gia cho chủ đầu tư.

Cấu kiện kẻ hiên trong nhà gỗ

Liên hệ tư vấn

Tự hào là đơn thị thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ đẹp hàng đầu, với đội ngũ thiết kế và thi công vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Kisato luôn mong muốn mang lại những mẫu nhà gỗ đẹp làm vừa lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0976.019.378 để nhận được ưu đãi tốt nhất và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công của Nhà gỗ KISATO.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger