Cấu Kiện Con Chồng Trong Nhà Gỗ Là Gì? 1 Số Quy Trình Sản Xuất Con Chồng Trong Nhà Gỗ

Cấu Kiện Con Chồng Trong Nhà Gỗ Là Gì? 1 Số Quy Trình Sản Xuất Con Chồng Trong Nhà Gỗ

Hôm nay nhà gỗ Kisato sẽ giải thích chi tiết về cấu kiện con chồng. Đây là một cấu kiện bằng gỗ không thể thiếu trong thi công nhà từ đường, nhà thờ và vị trí cũng như ý nghĩa của con chồng.

Video thực tế xưởng sản xuất cấu kiện Con chồng

Để hiểu chi tiết hơn về quy trình làm cấu kiện Con chồng đẹp này mời các bạn cùng theo dõi video review bên dưới tại xưởng sản xuất nhà gỗ Kisato nhé.

Cấu kiện Con chồng trong nhà gỗ là gì?

Con chồng là các đoạn gối đỡ mái dạng dầm gỗ hộp để đỡ hoành mái, được đặt chồng lên nhau. Chiều dài của chúng thu ngắn dần cân theo chiều vát của mái, càng lên cao các con chồng bên trên càng ngắn, vì ở nóc các con chồng nằm chồng lên câu đầu.

Cấu kiện con Chồng nhà gỗ

Chi tiết cấu kiện con chồng nhà gỗ tại xưởng sản xuất

Đối với công trình nhà gỗ truyền thống, việc trạm khắc hoa văn họa tiết trang trí nổi trên bề măt gỗ không chỉ là điểm nhấn cho căn nhà thêm đẹp mắt và ấn tượng mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu đậm. Bởi các họa tiết được đục trạm là những hình ảnh, đường nét mang đậm chất tinh thần Á Đông và thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay. Ngoài ra việc lựa chọn các loại gỗ cũng được ưu tiên hàng đầu.Vẻ bề ngoài đẹp đẽ sẽ mai một theo thời gian, chỉ có vẻ đẹp bên trong là tồn tại vĩnh viển. Bởi vậy, ông cha ta đã có câu tục ngữ: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đây không những là một công trình tâm linh mà còn là công trình để lại cho con cháu thế hệ sau.

Kích thước của Con chồng còn tùy theo tỷ lệ của ngôi nhà rộng hay hẹp để người thợ sẽ đưa ra các số liệu phù hợp. Mỗi góc nhà sẽ có 4 con nhỏ được lắp chồng lên nhau, hình ảnh thường được trạm khắc trên cấu kiện này chính là hình ảnh rồng hóa lá, được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tất cả các chi tiết này đều được chúng tôi gia công tại xưởng bởi bàn tay của các nghệ nhân, được thử lắp ghép, đánh dấu sẵn và đưa đến công trình để lắp đặt hoàn thiện. Một bộ Con chồng trong thi công nhà gỗ được nghiên cứu kỹ lưỡng, phải chốt từ quá trình thiết kế, tư vấn để có thể cho ra được những sản phẩm đẹp hài lòng khách hàng. Sau khi hoàn thiện sẽ được chúng tôi sử lý phun sơn, đóng gói kỹ càng tránh sứt mẻ sau đó đưa đến công trình để thi công. Trong quá trình sản xuất chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón chủ đầu đâu tư đến kiểm tra, giám sát quy trình, tiến độ hay chất lượng sản phẩm để khách hàng yên tâm.

Cấu kiện con Chồng nhà gỗ
Cấu kiện Con chồng nhà gỗ

Liên hệ tư vấn

Tự hào là đơn thị thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ đẹp hàng đầu, với đội ngũ thiết kế và thi công vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Kisato luôn mong muốn mang lại những mẫu nhà gỗ đẹp làm vừa lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0976.019.378 để nhận được ưu đãi tốt nhất và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công của Nhà gỗ KISATO.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger