Cấu Kiện Câu Đầu Trong Nhà Thờ Là Gì? 1 Số Quy Trình Đục Tay Câu Đầu Trong Nhà Gỗ

Cấu Kiện Câu Đầu Trong Nhà Thờ Là Gì? 1 Số Quy Trình Đục Tay Câu Đầu Trong Nhà Gỗ

Hôm nay nhà gỗ Kisato sẽ giải thích chi tiết về khái niệm cấu kiện câu đầu trong từ đường và nhà thờ họ cũng như vị trí của câu đầu. Đặc biệt nhà gỗ Kisato sẽ tiết lộ quy trình đục tay để hoàn thiện ra 1 sản phẩm câu đầu bằng gỗ đẹp tại xưởng sản xuất.

Video thực tế quy trình đục tay câu đầu trong thi công nhà gỗ

Để hiểu chi tiết hơn về quy trình làm cấu kiện câu đầu đẹp này mời các bạn cùng theo dõi video review bên dưới tại xưởng sản xuất nhà gỗ Kisato nhé.

Cấu kiện câu đầu trong nhà gỗ là gì?

Câu đầu nhà gỗ có thể hiểu là dầm ngang chính được đặt trên cùng, gác lên các cột cái, khóa các đầu trên trong khung. Câu đầu được trang trí bằng nhiều hoa văn chạm khắc tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa, cụ thể như “Nhân – Nghĩa –Lễ – Trí – Tín, Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh”. Đây là những câu được nhiều gia chủ lựa chọn với ý nghĩa khác nhau răn dạy về những điều đạo đức và sống tốt hơn trong cuộc sống.

Cấu kiện câu đầu trong nhà gỗ

Chi tiết hoa văn trên cấu kiện câu đầu trong nhà gỗ.

Điểm làm cho ngôi nhà gỗ cổ truyền nổi bật đó là hệ thống hoa văn trang trí. Chính những hoa văn này đã là một phần góp vào giá trị thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà. Bên cạnh ý nghĩa về mặt trang trí, những mẫu hoa văn này còn thể hiện nhiều mong ước của con người đối với thiên nhiên, cuộc sống.

Cấu kiện câu đầu với kích thước chiều rộng là 50cm, Câu đầu bom bê với độ phình to ở giữa và nhỏ lại ở 2 bên tạo độ thẩm mỹ cao khi đưa lên lắp dựng. Tùy theo kết cấu ngôi nhà mà sẽ sử dụng số lượng câu đầu khác nhau, với ngôi nhà 3 gian sẽ có 2 cầu đầu giữa và 2 câu đầu ở bên, với ngôi nhà 5 gian thì sẽ có 4 câu đầu ở giữa và 2 bên. Thường thì chất liệu được sử dụng trong nhà gỗ là các loại gỗ tốt như đinh, lim, sến, táu đó được coi là những loại gỗ bền đẹp, trường tồn theo thời gian. Để có thể làm ra được những sản phẩm đẹp mắt hài lòng khách hàng, những người thợ phải đục chạm tỉ mỉ từ phần thô, các phần chính của cấu kiện sau đó mới đến các hoa văn nhỏ cho thấy sự tỉ mỉ và tinh tế trong từng sản phẩm. Ngoài việc phải nhớ về các hoa văn, kích thước theo bản vẽ thiết kế thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn những cái đục to nhỏ phù hợp với từng hoa văn trên cấu kiện câu đầu này.

Cấu kiện câu đầu trong nhà gỗ

Liên hệ tư vấn

Tự hào là đơn thị thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ đẹp hàng đầu, với đội ngũ thiết kế và thi công vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Kisato luôn mong muốn mang lại những mẫu nhà gỗ đẹp làm vừa lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0976.019.378 để nhận được ưu đãi tốt nhất và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công của Nhà gỗ KISATO.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger